• คุณทราบหรือไม่ ตราสารบางประเภท สามารถเสียอากรแสตมป์เป็นอิเล็กทรอนิกส์ได้!!
  Blog, Digital Business
  anemptytextlline
  ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา มีประกาศอธิบดีกรมสรรพากร เกี่ยวกับอากรแสตมป์ (ฉบับที่ 58) กำหนดวิธีในการชำระอากรแสตมป์รูปแบบใหม่สำหรับตราสารที่เป็นอิเล็กทรอนิกส์ 5 ประเภท   ข้อดี คือ องค์กรที่มีการทำเอกสารสัญญาเป็นไฟล์อิเล็กทรอนิกส์...
 • หยุด! ละเลยข้อมูลส่วนบุคคลที่สำคัญ ด้วย CipherTrust Data Security Platform by THALES
  Blog, Digital Business
  anemptytextlline
  โลกธุรกิจบนระบบดิจิทัลทุกวันนี้ เรียกได้ว่าต้องพึ่งพา “ข้อมูล (Data)” ซึ่งเปรียบเสมือนหลอดเลือดใหญ่ที่จะช่วยให้องค์กรเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือเรื่องของการปกป้องข้อมูลให้ปลอดภัยอยู่เสมอ แต่ด้วยระบบของธุรกิจส่วนมากมีความซับซ้อน ทำให้การบริหารจัดการปกป้องข้อมูลทำได้ค่อนข้างจำกัด ทั้งในเรื่องของบุคลากรที่จะต้องเข้าใจถึงความซับซ้อนของระบบ และความพร้อมของเครื่องไม้เครื่องมือในการจัดการข้อมูลส่วนต่าง ๆ   นั่นจึงเป็นที่มาของโซลูชั่นที่มีชื่อว่า “Centralize Management” ทำหน้าที่เชื่อมโยงการปกป้องข้อมูลเข้าด้วยกัน...
 • เทรนด์เทคโนโลยีที่ธุรกิจจำเป็นต้องรู้: Mobile application - Web application และ Chatbot ไม่มีก็อยู่ยาก
  Blog, Digital Business
  anemptytextlline
  คุณทราบหรือไม่ ผลสำรวจบอกว่า ปัจจุบันผู้บริโภคเข้าดูเว็บไซต์ค้าปลีกผ่านอุปกรณ์มือถือมากกว่าเดสก์ท็อป (Adobe Digital Insights, 2020) นอกจากนี้ ผู้บริโภค 63% ต้องการให้แบรนด์ต่าง ๆ นำเสนอคำแนะนำแบบเฉพาะบุคคล (Accenture,...