วันนี้ (31 มีนาคม 2563) สตรีมฯ สอบผ่านการตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยด้านสารสนเทศที่ตรวจสอบโดย สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA ทำให้เราเป็น “ผู้ให้บริการนำส่งข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์” หรือ “Service Provider” ทำหน้าที่เป็นตัวแทนรับข้อมูลเอกสารภาษี อาทิ ใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์และใบรับอิเล็กทรอนิกส์ (e-Tax Invoice & e-Receipt) จากผู้ประกอบการ องค์กรต่างๆ แล้วส่งข้อมูลต่อเข้าระบบของกรมสรรพากรโดยตรง อย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้

ข้อดีของ Service Provider คือ ช่วยคุณลดต้นทุนค่าใช้จ่ายของแผนกบัญชี ลดความยุ่งยาก และที่สำคัญ ลดเวลาในการบริหารจัดการลง องค์กรจึงมีเวลาโฟกัสกับธุรกิจได้มากยิ่งขึ้น ส่วนด้านเอกสารบัญชีภาษีให้เราเป็นผู้ดูแล

ที่ผ่านมา สตรีมฯ เริ่มจากการจัดทำและนำส่งข้อมูลใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ของบริษัทเราเอง เข้าระบบของกรมสรรพากรเป็นรายแรกในประเทศไทย และออกแบบพัฒนาระบบแพลตฟอร์มชื่อ “TaxOne” ให้กับองค์กรที่ต้องการจัดทำใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์และใบรับอิเล็กทรอนิกส์

จากเดิมองค์กรธุรกิจจะต้องจัดเก็บเอกสารบัญชีเป็นกระดาษ เก็บเข้าแฟ้ม เข้าตู้ เป็นเวลาอย่างน้อย 5 ปี ตามที่กรมสรรพากรกำหนด และเวลาที่ถูกเรียกตรวจ แผนกบัญชีก็จะรื้อค้นเอกสารมายืนยัน ซึ่งไม่สะดวก สิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย เมื่อมาใช้ระบบ TaxOne แล้ว จะไม่มีค่ากระดาษ ค่าหมึกพิมพ์ แฟ้ม-ตู้เก็บสามารถโละออก ได้พื้นที่ว่างอีกเพียบ จัดเก็บและค้นหาง่ายเพียงแค่คลิ๊ก เพราะเอกสารอยู่ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมด

การติดตั้งระบบ TaxOne ก็ไม่ยากเลย เพราะหากคุณไม่สะดวกที่จะต้องลงทุนกับ hardware แพงๆ ต้องมีสถานที่รองรับ สตรีมฯ ก็มีบริการแบบ Software as a Service (SaaS) ที่เราทำให้หมด ครบทุกขั้นตอน ตามมาตรฐานระเบียบกรมสรรพากร ตั้งแต่การจัดทำ นำส่ง เก็บรักษา ใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์และใบรับอิเล็กทรอนิกส์

ที่สำคัญ เรามีประสบการณ์ติดตั้งระบบให้กับธุรกิจหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจโทรคมนาคม, อุตสาหกรรมการผลิต, อีคอมเมิร์ซ ฯลฯ ลูกค้าทั้งขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดย่อม เราจึงสามารถช่วยคุณพิจารณาเพื่อเลือกระบบให้เหมาะกับเอกสารทางบัญชีแต่ละแห่งมากที่สุด

ไม่ว่าเอกสารภาษีของบริษัทคุณจะมีมากเท่าไหร่ เราก็มีระบบที่เสถียรและปลอดภัยรองรับในทุกขั้นตอน TaxOne ใช้เทคโนโลยีมาตรฐานระดับสากลและได้รับการรับรอง ISO9001:2015, ISO27001, PMO และ ITIL

เราพร้อมให้คำปรึกษา ออกแบบ วางแผน ดำเนินการ และดูแลอย่างต่อเนื่อง ทีมงานของเราพร้อมบริการคุณ สนใจติดต่อ ที่อีเมล Marketing@stream.co.th หรือโทร. 088-548-8945

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.streamtaxone.com/